Home » Giấy Phép Thực Phẩm » Các bước đăng ký dịch vụ kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm

Các bước đăng ký dịch vụ kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm

Để đăng ký dịch vụ kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm thì doanh nghiệp cần tìm hiểu thật kỹ những dịch vụ mình tin tưởng. Sau đó là tìm hiểu những bước thực hiện để tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí khi đăng ký.

1.Dịch vụ kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm tư vấn cho khách hàng

Khi khách hàng tìm đến với những dịch vụ kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm thì nhân viên của dịch vụ sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng những vấn đề cần thiết nhất về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Dịch vụ kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm tư vấn cho khách hàng. Nguồn: ATVSTP

Nhân viên của dịch vụ sẽ tư vấn một số vấn đề như thực phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh là như thế nào, mức giá của dịch vụ là bao nhiêu, thời hạn để doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận…

Tất cả những vấn đề này nhằm giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ được những việc mà mình cần làm và chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng nhất trong giai đoạn  thực hiện xin giấy chứng nhận.

2. Khảo sát tại cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm

Để có được những bằng chứng cũng như chứng minh được thực phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh có đạt chuẩn hay không thì nhân viên của doanh nghiệp sẽ tiến hành khảo sát tại cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm.

Khảo sát tại cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm
Khảo sát tại cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm

Quá trình khảo sát này cũng được thực hiện rất là nghiêm chỉnh. Đội ngũ nhân viên cũng tiến hành kiểm tra thực phẩm theo từng bước cụ thể nhằm xác định được lượng thực phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh có đạt tiêu chuẩn hay không.

Ngoài ra, nhân viên của dịch vụ kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm cũng sẽ hướng dẫn doanh nghiệp cách lấy mẫu thực phẩm đi kiểm định, cách làm thủ tục hồ sơ và hướng dẫn doanh nghiệp kiểm định thực phẩm theo đúng trình tự nhất định.

3. Nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền

Đối với những doanh nghiệp mới thành lập và chưa hiểu rõ về quá trình thẩm định thực phẩm đạt chuẩn an toàn vệ sinh thì dịch vụ kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ soạn và nộp hồ sơ của doanh nghiệp cho cơ quan chức năng.

Nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền
Nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền

Lúc này, dịch vụ chính là người đại diện và là người chịu trách nhiệm về hồ sơ của doanh nghiệp nếu như cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bổ sung hay chỉnh sửa. Nói chung, dịch vụ sẽ thay mặt cho doanh nghiệp làm việc với cơ quan chức năng.

Tất nhiên là những dịch vụ uy tín sẽ giúp cho doanh nghiệp hoàn thành thủ tục thẩm định chính xác và an toàn nhất có thể. Doanh nghiệp có thể yên tâm là hồ sơ của mình sẽ được xử lý hoàn chỉnh.

4. Tiếp đoàn thẩm định đến với doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp đã lấy mẫu thẩm định và mời cơ quan chức năng đến thẩm định thì nhân viên của dịch vụ sẽ tiếp đoàn thẩm định cùng với doanh nghiệp. Khi được hỏi về những vấn đề liên quan thì nhân viên cũng sẽ thay mặt doanh nghiệp trả lời và chứng thực về những gì mà thực phẩm của doanh nghiệp sở hữu.

Tiếp đoàn thẩm định đến với doanh nghiệp
Tiếp đoàn thẩm định đến với doanh nghiệp

Quá trình tiếp đoàn này luôn diễn ra thuận lợi và công việc thẩm định cũng diễn ra nhanh chóng nên không tốn quá nhiều thời gian của doanh nghiệp cũng như của đoàn thẩm định.

5. Giao giấy chứng nhận bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho doanh nghiệp

Thời gian kiểm định hoàn thành thì cơ quan chức năng sẽ thông báo cho dịch vụ về việc doanh nghiệp có được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hay không.

Giao giấy chứng nhận bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho doanh nghiệp
Giao giấy chứng nhận bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho doanh nghiệp

Nếu có giấy chứng nhận thì nhân viên của doanh nghiệp sẽ nhận giấy và giao đến trực tiếp cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp không cần tốn thời gian mà chỉ cần chờ nhân viên của dịch vụ giao đến tận nơi mà thôi.

Ngoài ra, sau khi doanh nghiệp đã nhận được giấy chứng nhận thì phía bên dịch vụ vẫn sẽ tư vấn và giải quyết những vấn đề xung quanh giấy chứng nhận nếu có yêu cầu từ phía cơ quan chức năng.

Khi giấy chứng nhận gần hết hạn thì nhân viên của dịch vụ cũng tiến hành xin cấp lại giấy phép cho doanh nghiệp.

Như vậy, doanh nghiệp có thể yên tâm nếu lựa chọn đúng một dịch vụ tận tâm và nhiệt tình trong quá trình thẩm định thực phẩm có an toàn vệ sinh thực phẩm hay không.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://saigon-gpdaily.com.vn/dich-vu-kiem-dinh-an-toan-ve-sinh-thuc-pham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *