Home » Tin tức » Kiểm bánh mì cho sự an toàn

Kiểm bánh mì cho sự an toàn

Bánh mì món ăn đã không còn quá xa lạ với nhiều người tiêu dùng trong cuộc sống sinh hoạt. Nhưng để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng phải kiểm bánh mì theo nghị định số 15/2018. 

Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh mì

Chỉ tiêu kiểm nghiệm đạt chuẩn yêu cầu về an toàn thực phẩm

 • Quyết định số 46/2007/QĐ – BYT ngày 19/12/2007 (quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm),
Kiểm bánh mì
Kiểm bánh mì. Nguồn: ATVSTP
 • QCVN 8 – 2 – 2011/BYT (quy chuẩn theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm).
 • QCVN 8 – 2011/BYT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm.

Những chỉ tiêu cần phân tích

 • Chỉ tiêu cảm quan
 • Chỉ tiêu hóa lý
 • Chỉ tiêu vi sinh
 • Chỉ tiêu độc tố vi nấm
 • Chỉ tiêu kim loại nặng

Dựa vào mục tiêu kiểm nghiệm bao gồm kiểm tra chất lượng sản phẩm, kiểm nghiệm định kỳ, kiểm nghiệm để làm thủ tục công bố chất lượng sản phẩm…Doanh nghiệp có thể thêm hay bớt đi những chỉ tiêu nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí vẫn bảo đảm đúng quy định sản phẩm.

Nơi kiểm bánh mì uy tín, chất lượng

Kiểm nghiệm bánh mì không chỉ coi như tiêu chí để đánh giá chất lượng của bánh mì còn như điều kiện bắt buộc để tiến hành làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh mì. Nhiều người thường không biết địa điểm kiểm nghiệm bánh mì? Nơi nào kiểm nghiệm bánh mì chất lượng, uy tín?

Nếu như bạn đang tìm nơi kiểm nghiệm hãy tìm đến https://atvstp.org.vn để thực hiện việc kiểm nghiệm chất lượng bánh mì. 

Giấy phép kiểm nghiệm chất lượng bánh mì
Giấy phép kiểm nghiệm chất lượng bánh mì

Nguyên tắc lấy mẫu thử nghiệm

Nơi kiểm nghiệm sẽ nhận mẫu kiểm nghiệm của doanh nghiệp, cá nhân gửi tới cần thử nghiệm kiểm tra tiêu chuẩn chất lượng.

Bảng giá thử nghiệm kiểm nghiệm chất lượng bánh mì

Dựa vào chủng loại bánh mì mà doanh nghiệp mang tới và bảng giá thử nghiệm bánh mì tại thời điểm đó. Nơi kiểm nghiệm chất lượng bánh mì sẽ báo giá chi tiết, đúng nhất về mỗi lần kiểm nghiệm.

Quy trình gửi kết quả thử nghiệm

 • Khách hàng gửi mẫu theo địa chỉ cung cấp.
 • Bên dịch vụ báo giá và đưa ra chỉ tiêu thích hợp.
 • Tiến hành làm kiểm nghiệm theo đúng yêu cầu.
 • Trả kết quả nháp để khách hàng kiểm tra trước lúc in phiếu.
 • In phiếu sau bàn giao kết quả cho khách hàng.

Quy trình thanh toán

Trung tâm kiểm nghiệm sẽ yêu cầu khách hàng thanh toán trước lúc chi phí thử nghiệm được báo giá. Sau lúc nhận kết quả thử nghiệm được chuyển giao từ cơ quan quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Vì sao phải kiểm bánh mì?

Có nhiều lý do doanh nghiệp kinh doanh bánh mì nên kiểm bánh mì.

 • Kiểm bánh mì là quy định kiểm tra chất lượng bánh mì, bắt buộc phải làm trong quá trình sản xuất, kinh doanh bánh mì. Hơn nữa, điều kiện bắt buộc để doanh nghiệp xin nhiều loại giấy phép khác. 
 • Hơn nữa, lúc doanh nghiệp dựa vào căn cứ kết quả kiểm nghiệm bánh mì sẽ hỗ trợ phát hiện những sai sót tại quá trình sản xuất bánh mì. Từ đó có thể hoàn thiện và có biện pháp khắc phục được những sai sót hay thứ làm bánh mì không an toàn.
Đánh giá bánh mì chất lượng
Đánh giá bánh mì chất lượng

Dịch vụ kiểm nghiệm bánh mì chuẩn

Để giúp cho những doanh nghiệp sản xuất bánh mì có thể bỏ qua được những khó khăn trên. Nơi kiểm nghiệm đã xây dựng các bộ chỉ tiêu xét nghiệm với từng mặt hàng cụ thể theo quy định pháp luật hiện hành được tối ưu để nhắm tới:

Chi phí

Xây dựng không dư, không thiếu chỉ tiêu để tiết kiệm chi phí kiểm nghiệm cho doanh nghiệp tại hiện tại và kiểm nghiệm định kỳ bánh mì.

Thời gian

Tiến hành những công việc nhanh nhất, có được kết quả trong thời gian sớm nhất.

Độ chính xác

Cam kết được sự chuẩn xác trong việc xây dựng chỉ tiêu so với quy định pháp luật hiện hành để doanh nghiệp tự tin xin giấy phép.

Quy trình thực hiện tiến hành kiểm nghiệm

Bước 1: Tiếp nhận thông tin về doanh nghiệp và nhận mẫu sản phẩm, tư vấn và kiểm tra thành phần trong bánh mì. Từ đó xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm chuẩn xác nhất.

Bước 2: Sau hãy liên hệ tới trung tâm kiểm nghiệm được chính phủ cho phép hoạt động, đánh giá chi phí giữa những trung tâm và lựa chọn ra nơi thích hợp nhất, an toàn nhất để kiểm nghiệm chất lượng bánh mì. Sau báo giá chuẩn những chỉ tiêu sản phẩm tới doanh nghiệp.

Bước 3: Đưa mẫu sản phẩm tới phòng kiểm nghiệm được lựa chọn tiến hành phân tích mẫu. Theo dõi toàn bộ quy trình từ khi gửi mẫu tới lúc có kết quả kiểm nghiệm chất lượng bánh mì.

Bước 4: Nhận kết quả kiểm nghiệm, kiểm tra đối chiêu với quy định của pháp luật hiện hành về bánh mì. Sau trao tận tay kết quả kiểm nghiệm cho doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn bánh mì an toàn thực phẩm
Tiêu chuẩn bánh mì an toàn thực phẩm

Kết luận

Trên chính là thông tin về kiểm bánh mì dành cho những doanh nghiệp kinh doanh bánh mì. Quá trình kiểm nghiệm đó thực hiện nhiều bước để khẳng định được bánh mì hoàn toàn an toàn thực phẩm. Vì thế, người tiêu dùng có thể thoải mái ăn bánh mì mà không sợ bị ngộ độc, gây hại cho sức khỏe người ăn bánh mì. Nên việc kiểm nghiệm chất lượng bánh mì này thực sự cần thiết đó nhé!

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.

Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://atvstp.org.vn/giay-phep-thuc-pham/kiem-nghiem-thuc-pham/kiem-banh-my

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *