Bánh trung thu được biết như loại thực phẩm ngắn hạn, dễ bị hư hỏng cho nên việc kiểm nghiệm và công bố sản phẩm trước lúc đưa ra thị trường dùng để bảo đảm sự an toàn sức khỏe cho người dùng lẫn chất lượng của doanh nghiệp, đơn vị bán đó là điều bắt buộc phải làm. Vì thế, mỗi doanh nghiệp cần phải tìm nơi có dịch vụ kiểm nghiệm bánh trung thu đáng tin cậy.
Dịch vụ kiểm nghiệm bánh trung thu sản xuất ở trong nước Việt Nam
Để thực hiện việc quản lý tốt chất lượng sản phẩm, những cơ sở sản xuất bánh trung thu phải kiểm soát tốt quá trình sản xuất ngay từ khâu nhập nguyên liệu vào tới lúc sản phẩm bánh trung thu và giao cho khách hàng.
Không chỉ vậy, doanh nghiệp cần phải gửi bánh trung thu tới phòng thí nghiệm thực phẩm thuộc những Trung Tâm Phân Tích để xác định những chỉ số về an toàn thực phẩm. Sự kiểm nghiệm bánh trung thu hỗ trợ cho đơn vị sản xuất dựa vào và để làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm bánh trung thu.
Sau tiến hành kế hoạch giám sát định kỳ 2 năm/ lần đối với sản phẩm của những cơ sở chưa được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng được quy định ở trong Thông tư số 19/2012/TT-BYT ban hành chính thức vào ngày 09 tháng 11 năm 2012.
Những nhà sản xuất thực phẩm bánh trung thu và tổ chức hoạt động ở trong ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm đều nhận thấy rõ tầm thực sự cần thiết của việc kiểm soát chất lượng đó như điều kiện quan trọng để giữ vững thương hiệu của mình.
Những dịch vụ kiểm nghiệm bánh trung thu nói riêng và kiểm nghiệm thực phẩm nói chung, hỗ trợ cho người dùng bảo đảm về sự an toàn chất lượng, bảo vệ và phát huy danh tiếng của bản thân.
Kiểm nghiệm bánh trung thu dựa vào cơ sở pháp lý
- Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT vào chính thức ngày 19/12/2007 Về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm.
- QCVN 8-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng ở trong thực phẩm.
- QCVN 8-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm có ở trong thực phẩm.
- QCVN 8-3:2012/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật ở trong thực phẩm.
- T53 TCV 116-86 Tiêu chuẩn địa phương về thực phẩm bánh kẹo.
Kiểm nghiệm thực phẩm thực sự là gì?
Kiểm nghiệm thực phẩm cách thức kiểm soát chất lượng thực phẩm sản phẩm. Sự kiểm nghiệm thực phẩm phải tuân theo Luật an toàn thực phẩm bởi Quốc hội ban hành theo nghị quyết vào số 51/2001/QH10.
Lợi ích của việc kiểm nghiệm thực phẩm
- Kiểm nghiệm thực phẩm mang tới vai trò thực sự quan trọng. Kiểm nghiệm thực phẩm như việc bắt buộc ở trong quá trình sản xuất và kinh doanh thực phẩm.
- Kiểm nghiệm nguyên liệu để mang ra đánh giá nguyễn liệu đầu vào có đạt chỉ tiêu chất lượng không.
- Kiểm nghiệm những thành phẩm và bán thành phẩm nhằm khẳng định cách thức sản xuất đã đạt tối ưu và đạt an toàn thực phẩm.
- Đâu chỉ kết quả kiểm nghiệm cũng thể hiện những đặc điểm quan trọng của sản phẩm.
- Trước khi tiến hành cho việc công bố nguyễn liệu thực phẩm, thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm sản xuất tại Việt Nam đều phải tiến hành cho sự kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ.
Tư vấn việc kiểm nghiệm thực phẩm toàn diện ở dịch vụ:
- Kiểm tra vật lý và hóa học để xác định cho những phần giá trị dinh dưỡng, biến đổi gen, dư lượng thuốc trừ sâu, chất kháng sinh và các chất lây nhiễm
- Thử nghiệm những yếu tố cực kì độc hại
- Kiểm nghiệm chính thức theo California Preposition 65
- Phân tích những vi sinh vật và kiểm tra để phát hiện tác nhân gây ra bệnh
- Kiểm tra những cảm quan để so sánh một sản phẩm để cạnh tranh và / hay đánh giá sản phẩm bánh trung thu theo tiêu chí của người tiêu dùng
- Phân tích thành phần và những giá trị dinh dưỡng trong bánh trung thu
- Kiểm nghiệm Phụ gia Thực phẩm và Hóa chất Bảo quản
- Các dịch vụ cho sản phẩm Thủy sản
- Thử nghiệm Hạn sử dụng của Sản phẩm
- Kiểm nghiệm có thể được thực hiện ở bất kỳ khâu nào của quá trình sản xuất từ:
- Kiểm nghiệm trước lúc sản xuất để xác nhận rằng sản phẩm đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và tuân theo đúng những quy định của pháp luật
- Kiểm nghiệm sau lúc sản xuất để bảo đảm rằng những chỉ tiêu quan trọng cho xuất khẩu và theo thỏa thuận giao thương được đáp ứng
Dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm bánh trung thu ở nơi kiểm nghiệm
Dịch vụ kiểm nghiệm bánh trung thu sẽ được thực hiện theo những bước sau:
Bước 1: Đầu tiên cần tư vấn và xây dựng chỉ tiêu kiểm định thích hợp với sản phẩm và quy chuẩn.
Bước 2: Tới nơi lấy mẫu thực phẩm và thực hiện việc kiểm định.
Bước 3: Kiểm tra kết quả và ra giấy chứng nhận kiểm nghiệm.
Bước 4: Thành lập bảng thành phần dinh dưỡng của thực phẩm bánh trung thu (Nutrition facts).
Bước 5: Thời gian kiểm định: 5 ngày làm việc, có thể làm nhanh trong 3 ngày tuỳ thuộc vào chỉ tiêu và thực phẩm.
Kết luận
Trên chính là những thông tin về dịch vụ kiểm nghiệm bánh trung chi tiết nhất. Dịch vụ này đóng một vai trò không thể thiếu cho những cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh trung thu.
Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.
Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0975 730 849
Website: https://atvstp.org.vn
Nguồn: https://atvstp.org.vn/giay-phep-thuc-pham/kiem-nghiem-thuc-pham/dich-vu-kiem-nghiem-banh-trung-thu