Home » Giấy Phép Thực Phẩm » Quá trình kiểm nghiệm thịt tươi

Quá trình kiểm nghiệm thịt tươi

Kiểm nghiệm thịt tươi như điều kiện phải có để làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thịt. Ngoài ra, đây như quá trình quan trọng để đánh giá chất lượng thịt, đảm bảo sự an toàn người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc kiểm nghiệm này.

Dựa vào pháp lý để kiểm nghiệm thịt

  • Dựa vào trong luật an toàn thực phẩm.
Kiểm nghiệm thịt
Kiểm nghiệm thịt. Nguồn: ATVSTP
  • Nghị định số 15/2018/NĐ – CP hướng dẫn về bộ Luật an toàn thực phẩm.
  • Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7046:2009 về sản phẩm thịt tươi – yêu cầu kỹ thuật.
  • Thông tư số 24/2013/TT – BYT quy định mức giới hạn tối đa dư lượng thuốc thú y trong thịt do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.
  • Thông tư số 50/2016/TT – BYT quy định giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thịt bởi Bộ trưởng Bộ y tế ban hành.

Thịt tươi thực sự là gì? Sự quan trọng của kiểm nghiệm thịt

Thịt tươi là thịt của các loại gia súc, gia cầm, chim, thú giết mổ ở dạng nguyên con, miếng, xay …. Được bảo quản trong nhiệt độ tủ 0 tới 4 độ C hay nhiệt độ thường. Thịt tươi chính là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt.

Vì thế, để bảo đảm sức khỏe người sử dụng nên tìm nơi bán thịt tươi an toàn. Vì thế, người tiêu dùng nên tìm nơi đã kiểm nghiệm thịt để mua được thịt chất lượng an toàn nhất.

Sự kiểm nghiệm này thực sự quan trọng, cần thiết cho nơi kinh doanh bán buôn thịt tươi. Thủ tục kiểm nghiệm như yêu cầu phải bắt buộc nếu như muốn kinh doanh, cung ứng thịt tươi trên thị trường. Người dùng luôn dùng thịt tươi an toàn cho sức khỏe, bảo đảm nguồn dinh dưỡng.

Nhừng lò mổ, cửa hàng, doanh nghiệp, siêu thị cần phải thực hiện việc kiểm nghiệm này trước khi đưa ra bán buôn. Hơn nữa việc phân phối những sản phẩm thịt tươi đã qua kiểm nghiệm sẽ hỗ trợ nâng cao uy tín, tạo sự tin tưởng với người dùng.

Quá trình kiểm nghiệm thịt
Quá trình kiểm nghiệm thịt

Vì sao phải tiến hành kiểm nghiệm thịt?

Kiểm nghiệm thịt do được như việt bắt buộc phải tiến hành trong quá trình sản xuất cũng như đưa thịt ra thị trường. Từ đó xác định thịt đạt chuẩn, không gây hại cho sức khỏe người dùng.

Hơn nữa, căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm hỗ trợ cho cơ sở sane xuất tìm được thịt không đạt chất lượng tránh mang ra thị trường thịt không đạt tiêu chuẩn. Từ đó tạo niềm tin cho người dùng với sản phẩm không đạt. Tạo niềm tin cho người dùng thịt đang bày bán an toàn chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng.

Những chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng thịt

Việc kiểm nghiệm thịt phải đáp ứng được những chỉ tiêu sau đây:

Những chỉ tiêu cảm quan

Trạng thái:

  • Bề mặt thực sự phải khô, sạch, không dính lông và tạp chất lạ.
  • Mặt cắt mịn.
  • Có độ đàn hồi, ấn ngón tay vào thịt không để lại dấu ấn trên bề mặt thịt lúc bỏ tay ra.

Màu sắc:

  • Đặc trưng của thịt.

Mùi:

  • Đặc trưng của thịt không xuất hiện mùi khó chịu.

Vị:

  • Ngọt, đặc trưng của thịt, không có vị lạ.

Nước luộc thịt:

  • Thơm, trong, váng mỡ to, lúc phản ứng vưới đồng CuSO4 cho phép hơi đục.

Những chỉ tiêu lý, hóa

Cadimi tầm 0,05* mg/kg.

Chì 0,1 mg/kg.

Kiểm nghiệm thịt thực sự quan trọng
Kiểm nghiệm thịt thực sự quan trọng?

Dung lượng hoocmon

Dietylstylbestrol: 0,0 mg/kg.

Testosterol: 0,5 mg/kg.

Estadiol: 0,0005 mg/kg.

Nhóm Beta-agonist (gồm : Salbutanol và Clenbutanol): Không cho phép.

Những chỉ tiêu vi sinh vật

Tổng số vi sinh vật hiếu khí. CFU trên gam thịt: 10 5*.

Coliform, CFU trên gam thịt: 102.

E.coli, CFU trên gam thịt: 102.

Staphytlococcus aureus, CFU trên gam thịt : 102.

Clostridium perfringens. CFU trên gam sản phẩm: 102.

Salmonella, trong 25 g thịt: Không cho phép.

Những chỉ tiêu ký sinh trùng

Gạo bò, gạo lợn (Cysticercus csuitsae; Cysticercus bovis…): Không cho phép.

Dư lượng thuốc thú y

Theo như quy định ban hành tại thông tư số 24/2013/TT – BYT. Quy định mức giới hạn tối đa dư lượng thuốc thú y trong thực phẩm do Bộ trường Bộ Y tế ban hành.

Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

Theo quy định ban hành trong thông tư số 50/2016/ TT – BYT quy định giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

Dịch vụ kiểm nghiệm chất lượng thịt

Hiện có nhiều cơ sở chuyên kiểm nghiệm thịt để mang lại sự đặc biệt. Trong đó phải nói tới https://atvstp.org.vn/ để mang đến chất lượng nhất và quan trọng trước khi đưa thịt vào buôn bán, kinh doanh. Dịch vụ kiểm nghiệm sẽ thực hiện những việc sau đây:

Tầm quan trọng của kiểm nghiệm thị
Tầm quan trọng của kiểm nghiệm thị
  • Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến kiểm nghiệm sản phẩm.
  • Nhân viên kinh doanh tới tận cơ sở để nhận mẫu thịt tươi.
  • Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm thích hợp, đúng với quy định pháp luật.
  • Soạn thảo hồ sơ kiểm nghiệm và thực hiện kiểm nghiệm thay cho khách hàng.
  • Nhận phiếu về việc kiểm nghiệm và bàn giao cho khách.
  • Tư vấn, giúp đỡn cho khách hàng nếu như quý khách có nhu cầu tìm hiểu và giúp về công bố sản phẩm.

Kết luận

Trên đấy chính là mọi thông tin quan trọng trong việc kiểm nghiệm thịt. Quá trình kiểm nghiệm này thực sự quan trọng, cần thiết cho việc đưa thịt vào kinh doanh, bán buôn. Chỉ có thịt an toàn, tươi mới có thể đưa vào kinh doanh tại siêu thị, cơ sở bán buôn thịt. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề kiểm nghiệm thịt này.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.

Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://atvstp.org.vn/giay-phep-thuc-pham/kiem-nghiem-thuc-pham/qua-trinh-kiem-nghiem-thit-tuoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *