Home » Giấy Phép Thực Phẩm » Hậu quả của việc không tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm

Hậu quả của việc không tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề đáng lo ngại bởi hệ thống thực phẩm bẩn đang ngày càng tràn lan trên thị trường. Người dân hoang mang và không biết phải làm sao để chống lại thực phẩm bẩn. Nếu bạn còn xem thường vấn đề vệ sinh thực phẩm này thì hãy tham khảo một số hậu quả sau đây.

1.Thường xuyên xảy ra nhiều vụ ngộ độc trên toàn quốc

Ngộ độc thực phẩm không còn là điều gì quá xa lạ với mỗi chúng ta. Chỉ cần ăn phải thực phẩm bẩn, chưa qua kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm thì nguy cơ bạn và gia đình bị ngộ độc là rất cao.

Thường xuyên xảy ra nhiều vụ ngộ độc trên toàn quốc
Thường xuyên xảy ra nhiều vụ ngộ độc trên toàn quốc. Nguồn: ATVSTP

Theo như số liệu thống kê thì chỉ trong 6 tháng đầu năm mà thôi, đã có đến 53 vụ ngộ độc thực phẩm phải đến bệnh viện cấp cứu. Đây là con số không hề nhỏ và cũng là lời cảnh tỉnh cho bạn trong việc lựa chọn thực phẩm trên thị trường.

Thực phẩm bẩn hiện đang được bày bán tràn lan nên việc người dân mua phải những thực phẩm này là điều không khó. Vậy nên, trước khi quyết định chọn mua thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ cũng như tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

2. Số người nhập viện ngày càng cao

Số người nhập viện ngày càng cao
Số người nhập viện ngày càng cao

Có thể bạn không tin nhưng theo như điều tra của cơ quan có thẩm quyền thì chỉ mấy tháng đầu năm mà có đến hơn 1000 người nhập viện vì ăn phải thức ăn không hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

1000 người là con số đáng báo động và điều này cho thấy ý thức cũng như trách nhiệm của những người tham gia trực tiếp vào việc bán hàng là vô cùng thấp. Chỉ vì lợi nhuận của bản thân mà những doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm bẩn này bất chấp tính mạng của người dân.

3. Nhiều trường hợp tử vong thương tâm

Nếu như bạn vẫn còn đang xem thường việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì hãy lưu ý đến những trường hợp đã bị tử vong do ngộ độc thực phẩm. Trường hợp nhẹ thì bạn sẽ chỉ bị đau đầu, chóng mặt, nôn mửa hoặc đi ngoài.

Nhưng với những trường hợp ngộ độc nặng thì việc dẫn đến tử vong là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu bạn  còn thờ ơ với tính mạng của mình cũng như với những người thân thì hãy xem xét lại ngay bây giờ.

Đã có không ít người đau khổ chỉ vì một phút ăn phải thực phẩm bẩn. Nổi bật là có đến 11 người chết trong 53 vụ ngộ độc thực phẩm. Số người chết này như một nhát dao giúp cho người dân hiểu được tầm quan trọng của thực phẩm sạch trong cuộc sống ngày nay.

Với những số liệu được đưa ra ở trên thì chắc chắn bạn đã hiểu được một phần hậu quả mà thực phẩm bẩn mang lại. Nếu tình trạng này vẫn còn diễn ra thì số liệu còn tăng lên rất nhiều chứ không dừng lại ở mức như trên.

Đấy là lý do mà chúng ta cần có những giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm can thiệp vào những công ty, doanh nghiệp buôn bán thực phẩm trên thị trường hiện nay.

Có như vậy thì sức khỏe của người dân mới được đảm bảo và nước ta mới thoát khỏi tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay được.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.

Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *